10 นักเตะ พรีเมียร์ลีก จอมพลาดลูกจ่อพรีเมียร์ลีก

10 นักเตะ พรีเมียร์ลีก จอมพลาดลูกจ่อพรีเมียร์ลีก

img
admin

นักเตะ พรีเมียร์ลีก sports  Comments

เก็บสถิติกับละเอียดยิบสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ซึ่งงานนี้ไม่ใช่เป็นสถิติที่หลายคนอยากจะติดเข้ามามากนัก เพราะเป็นเรื่องของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกม ซึ่งทั้ง 10 ราย มีแต้มนำโด่งในการพลาดการยิงระยะจ่อๆ ที่ควรจะเป็นประตู ซึ่งงานนี้แต่ละคน ล้วนเป็นดาวยิงระดับชั้นนำทั้งสิ้น แต่ใครจะพลาดมากกว่ากัน ไปชมกันได้เลย

ยอด นักเตะ พรีเมียร์ลีก พลาดประตูจากลูกจ่อยิง


เซร์คิโอ อเกวโร่

10. เซร์คิโอ อเกวโร่ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

พลาดลูกจ่อ : 11 ครั้ง

แม้จะว่ากำลังจะคั่วลุ้นดาวซัลโว ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้อยู่ แต่ความผิดพลาดก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับหัวหอกทีมชาติอาร์เจนติน่า ถึงตรงนี้ เขาเก็บสถิติการมีโอกาสยิงในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 72 ครั้ง และแปรเปลี่ยนเป็นประตูไปได้ทั้งสิ้น 16 ประตูในพรีเมียร์ลีก แต่หากว่า จำนวนพลาดที่ควรจะเป็นประตู 11 ครั้งนี้ เปลี่ยนเป็นประตูได้บ้าง บางที กุน อาจจะนำโด่งเป็นดาวซัลโวแล้วก็เป็นไปได้ ซึ่งถึงตรงนี้ เขาจ่อขึ้นเป็นดาวยิงต่างชาติระดับตำนานแล้ว เพราะซัดได้รวมทั้งสิ้น 180 ประตูแล้ว และเคยครองดาวซัลโว ฤดูกาล 2014-15 มาแล้วราฮีม สเตอร์ลิ่ง

9. ราฮีม สเตอร์ลิ่ง (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

พลาดลูกจ่อ : 13 ครั้ง

เริ่มต้นฤดูกาลนี้ ด้วยความเฉียบขาดด้านการจบสกอร์ แต่ดูเหมือนเล่นไปเล่นมา ฟอร์มเริ่มมีหลุดเหมือนกันสำหรับกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และนักเตะที่มีค่าตัวสูงสุดในพรีเมียร์ลีกชั่วโมงนี้ ราฮีม สร้างโอกาสในการยิงไปแล้ว 71 ครั้ง ในฤดูกาลนี้ แต่แปรเปลี่ยนเป็นประตูได้ 11 ลูก ซึ่งในความผิดพลาดส่วนใหญ่ของราฮีม มาจากจังหวะยิงที่น่าจะเป็นประตูมากมาย เพราะความเร็วทำให้เขาเข้าไปอยู่ในตำแหน่งดีๆ หลายครั้ง เพียงแต่จังหวะจบ ยังต้องปรับปรุง มิเช่นนั้น เขาจะกลายเป็นกองหน้าที่ครบเครื่องกว่านี้ราฮีม สเตอร์ลิ่ง

8. โดมินิค คัลเวิร์ต เลวิน (เอฟเวอร์ตัน)

พลาดลูกจ่อ : 14 ครั้ง

กองหน้าร่างใหญ่ ที่ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในฤดูกาลนี้ มีเปอร์เซ็นต์ความแม่นยำในการยิง 45% เพียงแต่ โอกาสในการยิง 65 ครั้งที่เขาได้รับมาในฤดูกาลนี้ เขาทำได้ทั้งสิ้น 13 ประตู อยู่ในระดับแนวหน้าดาวซัลโวเหมือนกัน แต่ความเฉียบขาด บวกกับอายุที่ยังน้อย ทำให้เขาต้องหาประสบการณ์ และไม่ทิ้งโอกาสให้สิ้นเปลืองมากกว่านี้ เพราะหากเขาทำได้ดีแล้ว โอกาสจะก้าวขึ้นไปเล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ในการไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบสุดท้ายกลางปีหน้า ก็ยังพอเป็นไปได้ราฮีม สเตอร์ลิ่ง

7. เจมี่ วาร์ดี้ (เลสเตอร์ ซิตี้)

พลาดลูกจ่อ : 15 ครั้ง

กลับมาสู่ความร้อนแรงอีกครั้ง สำหรับเจมี่ วาร์ดี้ เมื่อนำเป็นดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้อยู่ แม้ว่าจะมีความเฉียบคมในการพังประตู แต่เรื่องของความผิดพลาดในลูกที่ควรจะเป็นประตู ก็ยังมีอยู่สูงเหมือนกัน ทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะนำห่างในการเป็นดาวซัลโวฤดูกาลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ในฤดูกาลนี้ วาร์ดี้ มีโอกาสยิงไปแล้ว 59 ครั้ง ตรงกรอบ 35 ครั้ง แต่ความผิดพลาดแบบที่ควรจะเป็นประตูสูงถึง 15 ครั้ง ซึ่งในจำนวนนี้เป็นการชนเสาขนคานไป 2 ครั้ง ด้วยระบบการเล่นที่รุกได้รวดเร็วเข้ากับสไตล์การเล่นของเขา ช่วงเวลาที่เหลือเขายังมีลุ้นพังประตูจนเป็นดาวซัลโวและพาทีมเลสเตอร์ กลับไปเตะในยุโรปได้อีกครั้งก็มีสูงราฮีม สเตอร์ลิ่ง

6. เดวิด แม็คโกลดริก (เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด)

พลาดลูกจ่อ : 15 ครั้ง

สำหรับดาวเตะทีมชาติไอร์แลนด์รายนี้ เพิ่งเคยจะสัมผัสเกมพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้เป็นปีแรก แต่เชื่อหรือไม่ว่า โอกาสที่เขาได้รับจากเพื่อนในการจบสกอร์ 36 ครั้งในฤดูกาลนี้ เขาไม่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นประตูได้เลยแม้แต่ลูกเดียว แม้ว่าจะได้ยิงตรงกรอบไปถึง 17 ครั้ง แต่โดยส่วนใหญ่ที่เข้าตาและกลายเป็นสถิติ มันเป็นเรื่องของความผิดพลาดซะมากกว่าถึง 15 ครั้งด้วยกัน มิเช่นนั้น ถ้ามีความเฉียบขาดมากกว่านี้ อาจจะมีประตูแรกในพรีเมียร์ลีกไปนานแล้ว

หลักการวิเคราะห์บอลแม่นๆ บทสรุปสูตรบอลเข้าใจง่าย แนะแนวทางการหาข้อมูล ที่ใช้นำมาวิเคราะห์

Previous Post Next Post

Recent Post